Trang chủChia sẻ

Có nên xây nhà hướng tây không

Đăng ngày: 20-03-2018, 04:03:33
Có nên xây nhà hướng tây không
 
Mỗi người sinh ra dù nam hay nữ thì đều thuộc 1 trong 2 cung là đông tứ trạch hay tây tứ trạch. Cho nên việc bạn chọn nhà hướng tây hay không không quan trọng bằng việc bạn chọn nhà có đúng hướng với mình mới là việc quan trọng.  Hôm nay https://ocbland.com sẽ trả lời vấn đề này
 

 

Nhà Hướng Tây

 

Nếu nhà hướng Tây có phong thủy vượng, gia chủ sẽ gặp thuận lợi trong các vấn đề sau:
 
Về công việc - sự nghiệp:
 
Người sống trong ngôi nhà hướng Tây hợp phong thủy về công việc có thể tích lũy của cải, có đầu óc kinh doanh tốt, công việc kinh doanh phát triển thuận lợi; về sự nghiệp thì những người này thường được cấp trên trọng dụng, có nhiều cơ hợi thăng tiến.
 
Về sức khỏe:
 
Nếu sống trong ngôi nhà hướng Tây phong thủy tốt sẽ có sức khỏe dồi dào, thể lực sung mãn.
 
Về gia đạo:
 
Đối với bạn gái chưa kết hôn , gia đạo sau này sẽ có kết quả tốt. Nếu là bạn trai chưa kết hôn , ngoại trừ tài vận tốt, họ còn cưới được người vợ hiền, giỏi quản lý tiền bạc.
 
Về phần gia đình, mọi người trong nhà đều giỏi quản lý tiền bạc. Bên cạnh đó, không khí gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc.
 

Nhà hướng Tây có tốt không?

 

Ngược lại, nhưng nếu bạn sống trong những ngôi nhà có hướng Tây không hợp phong thủy, sẽ gặp phải các vấn đề sau:
 
Đầu tiên, bạn sẽ gặp khó khăn về kinh tế, thậm chí bị mất của, nhưng sẽ không ảnh hưởng ngay tức khắc mà như có thể vì làm ăn thất bại, rồi vay mượn, nợ tiền…cứ thế nối tiếp nhau dẫn đến kiện tụng, lao tù, nhà tan cửa nát.
 
Về sức khỏe, cả phương diện tinh thần hay thể lực đều có hiện tượng mệt mỏi, dễ mắc các bệnh về khí quản, phổi, bệnh khoang miệng, bệnh đường tiêu hóa...
 
Về gia đạo, đối với nam nữ chưa kết hôn đều ảnh hưởng khá lớn, họ là những người thích làm theo ý mình, không chịu nghe lời khuyên bảo của người lớn. Thế nên cho dù đã thành gia lập thất, cuộc sống hôn nhân cũng sẽ không hạnh phúc, chỉ tạo ra thêm những vấn đề rắc rối trong gia đình mà thôi.
 
Đối với gia đình có nhà ở hướng Tây không hợp phong thủy, các thành viên sẽ có hành vi chi tiêu phung phí, gia đình cũng không vui vầy, tụ họp và thiếu cơ hợi để liên kết tình cảm, yêu thương nhau.
 
nhà hướng tây
 

Nhà hướng tây nam

 
Hướng Tây Nam theo bát quái là cung Khôn, đại diện cho người mẹ, trên thân thể đại diện cho dạ dày. Đây là hướng chính Ngọ, thể hiện thời khắc buổi trưa, lên đỉnh điểm nhưng cũng từ đây sẽ có sự xuống dốc. Đặc trưng là mọi sự đều chín chắn, đầy đủ, không ngừng cố gắng và bắt đầu phát huy công hiệu của chúng. Hướng này tuy là hướng tốt nhưng có tính chất hai mặt, cực thịnh tất suy, cùng xét tới hai khía cạnh của hướng nhà này.
 
Nhà hướng Tây Nam vượng
: sức khỏe dồi dào, tinh thần mạnh mẽ, làm việc hăng hái, khiêm tốn chân thành, giao tiếp thuận lợi, có lợi về bất động sản và quan hệ xã giao.
 
Nhà hướng Tây Nam có tốt không còn phụ thuộc vào bố trí phong thủy bên trong ngôi nhà, phong thủy ngoại cảnh, đồng thời với không gian và thời gian. Các yếu tố có sự kết hợp hài hòa, qua lại lẫn nhau mới tạo thành tổng thể chung tốt.
 
Ngoại cảnh phải đáp ứng được một số yếu tố: hướng Tây Nam không có kiến trúc cao lớn, không có ao hồ tù đọng; Tây Nam thấp Đông Bắc cao; địa thế bằng phẳng. Phong thủy trong nhà lưu ý không bố trí nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp hành lang ở phía Tây Nam.

 
nhà hướng tây nam
 

Nhà hướng tây bắc

 
Hướng Tây Bắc (Quái- Càn). Đây là hướng mặt trời dần dần lặn xuống và khi màn đêm sắp buông xuống thì hướng Tây Bắc là đường chân trời trước khi mặt trời lặn hẳn. Hướng này tượng trưng cho sự vật đã đi vào hoàn thành đến tận cùng, mọi kết quả và thu hoạch bày ra trước mắt, đồng thời bao gồm thêm hàm ý tàn giữ.
 
Nếu ngôi nhà được thiết kế theo hướng Tây Bắc có phong thủy tốt: chí hướng lớn trong việc làm ăn kinh doanh. Làm việc hăng say và đầy nhiệt huyết, không ngại bất cứ khó khăn nào. Dù trong hoàn cảnh khó khăn thì họ cũng đều có thể vượt qua. Nhận được sự đánh giá cao và lòng tin từ mọi người.
 
Nếu ngôi nhà được thiết kế theo hướng Tây Bắc có phong thủy xấu: khó có thể chuyên tâm để hoàn thành một công việc nào đó. Thường làm cho qua chuyện mà không để ý đến kết quả. Cuối cùng không việc nào được như ý. Gia chủ nếu làm ăn kinh doanh sẽ dễ bị thua lỗ hoặc là tiêu tiền vào những thứ không đáng, lao vào cờ bạc. cho vay hoặc cá cược dẫn đến tay trắng.
 
Nhà hướng Tây Bắc có phong thủy vượng: Trong phong thủy thì hướng Tây Bắc tượng trưng cho sức khoẻ tâm lý đều khỏe mạnh. Người trong gia đình có sức hoạt động bền bỉ, tuần hoàn máu tốt, cộng thêm chức năng phổi khá và huyết áp bình thường. Vì vậy, thể lực sung mãn, tinh thần dồi dào, cho dù có hoạt động cả ngày cũng không cảm thấy mệt mỏi.
 
Với những người trẻ yêu thích vận động thì sức khỏe khá cường tráng. không những vậy, đầu óc suy nghĩ rất nhạy bén. Khi họ bước vào thời kỹ vãn niên thì sức khỏe và tâm lý vẫn giữ được sự sôi nổi, nhạy bén và không hề biểu hiện trạng thái lão hóa.
 
Nhà hướng Tây Bắc có phong thủy suy: ảnh hưởng đến chức năng của tim và phổi. Bất luận là hoạt động trong ngành nghề gì thì họ làm việc cũng đều cảm thấy mệt mỏi, khó có thể thực hiện công việc đến cùng. Người thường uể oải, không phấn chấn.  
 
Thể lực suy yếu khiến họ trở nên thiếu sức sống, tinh thần không ổn định. Vì vậy, dễ mắc bệnh suy nhược về thần kinh và nhức đầu mãn tính, luôn phải mang thuốc theo mình.
 
nhà hướng tây bắc
 

Nhà hướng tây nên trồng cây gì

 
Khi trồng cây trước nhà, cần lưu ý chọn những cây chắc chắn, khỏe mạnh và có khi trồng cây cần đào sâu gốc cây để rể có thể bám chặt vào lòng đất, tránh rể nổi gây hỏng nền nhà về lâu về dài sau này.
Thứ hai, trong quá trình trồng cây cần liên tục chăm sóc giai đoạn đầu cho đến khi cây có thể tự ra lá non và độc lập phát triển mà không cần chăm bón.

Cần phải chắc chắn rằng, cây trồng trước nhà phải đạt tiêu chí to và to. Gốc cây không cần phải là gốc cây cổ thụ nhưng phải đảm bảo nó to. Càng to thì phong thủy càng tốt.

Cuối cùng, một lưu ý không thể bỏ qua khi trồng cây trước nhà chính là tỉa cành vào mùa mưa bảo, bạn có thể tỉa từng năm hoặc theo sự phát triển của cây này có ảnh hưởng đến nhà của bạn không để làm. Mục đích của việc này là đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh gia đình.

Với những gợi ý trồng cây gì để nhà hướng Tây  có phong thủy hài hòa, làm ăn phát đạt, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức thật bổ ích.
 
nhà hướng tây trông cây
 
Tag: