Trang chủThông tin BĐS

Phân khúc căn hộ cao cấp nhìn thấy giá tăng trong quý thứ hai

Đăng ngày: 02-07-2017, 03:07:00

Quý II năm 2017 chứng kiến sự sụt giảm số căn hộ để bán và căn hộ bán, cũng giống như tăng giá trị của mảng cao cấp, theo báo cáo của dịch vụ bất động sản và dịch vụ bất kỳ Sản phẩm CBRE.

 

 

Trong quý II năm 2017, đã có 8.086 căn hộ để bán trên thị trường, tăng 23 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm 14 phần trăm trong quý. Trong đó căn hộ hà đô riverside cũng chiếm 0.1%

 

Đáng chú ý là hầu hết các căn hộ mới để bán đã được chào bán trong đợt bán mở tiếp theo của một số dự án lớn. 68% số căn hộ mới được bán ở Tây và Tây Nam Hà Nội, và 20% được cung cấp bởi một dự án mới trong khu đô thị Ecopark.

 

Về phân khúc, căn hộ trong phân khúc giá tầm trung chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng doanh thu trong vài năm qua. Cụ thể, phân khúc này chiếm 55% tổng lô căn hộ mới để bán trong kỳ.

 

Tổng cộng có 4.650 căn hộ đã bán trong quý II năm 2017, giảm 24% so với quý trước.

 

Giải thích về sự sụt giảm này, đại diện của CBRE cho biết: "Trong quý I năm 2017, đã có rất nhiều căn hộ để bán, do đó số lượng căn hộ bán ra cao hơn khoảng 15-20% so với cùng kỳ năm 2016 Để chuẩn bị cho mỗi lần bán mở, các nhà phát triển cần có thời gian để lập kế hoạch chi tiết, do đó chúng ta có thể phải chờ khoảng ba tháng mới bán mở và tiếp theo là tăng doanh số căn hộ. Bên cạnh đó, khi nhìn vào con số trong hai năm qua, số căn hộ bán ra trong quý II năm nay ở mức trung bình, không quá thấp ".

 

Hơn nữa, giá nhà ở thị trường sơ cấp và thứ cấp có ít thay đổi. Đáng chú ý là trong quý này, giá chỉ tăng ở phân khúc cao cấp khoảng 1-3% ở các thị trường sơ cấp và thứ cấp.

 

Đại diện của CBRE cho biết, phân khúc cao cấp có sự đa dạng của khách hàng so với một số phân khúc khác.

 

Khách hàng mục tiêu của phân khúc cao cấp có thể là các nhà đầu tư mua căn hộ để cho thuê hoặc người nước ngoài mua căn hộ cao cấp với mức sống cao.

 

Bên cạnh đó, hầu hết các căn hộ trong phân khúc cao cấp đều nằm ở vị trí đắc địa và họ có những khoản đầu tư khổng lồ trong thiết kế, quản lý hoặc cơ sở hạ tầng của họ, làm tăng giá bán của họ ở cả hai thị trường một cách đáng kể.

Tag: